skip to Main Content

ดูฟรี ความรู้ และบันเทิงฮาลาล

icon-google-play
ico-ios
new-whiteflix

อับบาสลั่นพร้อมอยู่อย่างสันติกับอิสราเอลในฐานะเพื่อนบ้าน

ผู้นำคณะบริหารปาเลสไตน์ (PA) นายมะห์มูด อับบาส กล่าวเมื่อวันจันทร์ (29 เมษายน 62) ว่า แท้จริงเราต้องการใช้ชีวิตอย่างสันติร่วมกับชาวอิสราเอล เราพร้อมที่จะพูดคุยกับพวกเขาและใช้ชีวิตร่วมกับพวกเขาเฉกเช่นเพื่อนบ้านของเรา แต่เราไม่มีวันที่จะยอมรับการมีอยู่ของกองกำลังติดอาวุธในกาซ่าโดยเด็ดขาด

อับบาสกล่าวเพิ่มเติมระหว่างการประชุมรัฐบาลพรรคฟะตะห์ ในเมืองรามัลลอฮ์ ว่า รัฐบาลของเขาจะยังไม่ยอมรับเงินภาษีที่อิสราเอลจัดเก็บให้ จนกว่าอิสราเอลจะส่งมันมาอย่างครบถ้วน

ผู้นำปาเลสไตน์อ้างถึงมาตรการล่าสุดของอิสราเอลที่หักรายได้จากภาษีส่วนหนึ่งไว้ก่อนจะส่งให้ PA โดยอ้างว่าเป็นจำนวนเท่ากับที่ PA ใช้เป็นเงินช่วยเหลือรายเดือนแก่ครอบครัวชาวปาเลสไตน์ที่อยู่ในเรือนจำอิสราเอลเนื่องจากทำร้ายชาวยิว

เขากล่าวอีกว่า เมื่ออิสราเอลกลับสู่การจัดส่งรายได้ภาษีแบบปกติ เราก็พร้อมจะพูดคุยกับพวกเขา และอยู่ร่วมกับพวกเขาอย่างเพื่อนบ้าน

ระหว่างการประชุมสันนิบาตอาหรับครั้งล่าสุดในประเด็น “เครือข่ายการเงินปลอดภัย” ที่สำนักงานใหญ่ ณ กรุงไคโร ประเทศอียิปต์ อับบาสได้ร้องขอเงินช่วยเหลือรายเดือน 100 ล้านดอลลาร์จากประเทศพี่น้องชาวอาหรับ เพื่อชดเชยงานที่พร่องไปจากอิสราเอล

อับบาสยืนยันว่าตอนนี้ที่เราทำได้คือการอดทนเท่านั้น เพราะคำขอข้างต้นยังไม่ได้รับการตอบสนอง

ผู้นำปาเลสไตน์วัย 83 ปีกล่าวอีกว่า เราได้แจ้งหะมาสว่าแท้จริงเราต้องการให้มีรัฐบาลและกองกำลังทางทหารที่ถูกต้องตามกฎหมายเพียงหนึ่งเดียวทั้งในเวสต์แบงก์และกาซ่า เราไม่ต้องการใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางกองกำลังติดอาวุธอื่นจากรัฐ หรือมีรัฐซ้อนรัฐ หรือรัฐบาลซ้อนรัฐบาล เราไม่ยอมรับกลุ่มติดอาวุธ แต่เราก็จะไม่ใช้กำลังและอาวุธกับพวกท่าน (หะมาส)

เขากล่าวถึง “ข้อตกลงแห่งศตวรรษ” โดยกล่าวว่าจะมีการประชุมของสภากลางเพื่อหารือในประเด็นนี้ โดยจะพยายามอย่างมากที่สุดเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดในก้าวต่อไปของปาเลสไตน์ และว่า “เรายังเปิดโอกาสสำหรับการเจรจากับสภาคองเกรสของอเมริกาอยู่เสมอหากพวกเขาต้องการเจรจากับเรา”

ที่มา : shehabnews

 

อับบาสลั่นพร้อมอยู่อย่างสันติกับอิสราเอลในฐานะเพื่อนบ้าน

Back To Top
×Close search
Search