กองกำลังฮัฟตัรบุกตริโปลีหวังยึดเมืองหลวงจากรัฐบาลแห่งชาติ – White Channel | เวลาละหมาด ข่าวมุสลิม อิสลาม skip to Main Content

กองกำลังฮัฟตัรบุกตริโปลีหวังยึดเมืองหลวงจากรัฐบาลแห่งชาติ

เคาะลีฟะฮ์ ฮัฟตัร ผู้บัญชาการกองกำลังแห่งชาติลิเบีย (LNA) ออกคำสั่งให้กองกำลังของเขาเตรียมพร้อมเดินหน้าไปยังกรุงตริโปลี และว่ากลุ่มติดอาวุธในเมืองดังกล่าวจะได้รับความปลอดภัยหากพวกเขายอมวางอาวุธ

ฮัฟตัรกล่าวทางสถานีโทรทัศน์ในช่วงดึกวันพฤหัสบดีว่า “กองกำลังแห่งชาติลิเบียได้รับชัยชนะอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ในสมรภูมิตริโปลี เราเรียกร้องให้ทุกหน่วยที่มุ่งหน้าสู่ตริโปลีได้ปฏิบัติตามกฎการปะทะ เราเรียกร้องให้กลุ่มติดอาวุธต่างๆ ที่ต่อสู้กับกองทัพของเราให้ยังคงอยู่ในบ้านของพวกเขาเพื่อความปลอดภัยของพวกเขาเอง”

ฮัฟตัรได้บัญชาการกองทัพของเขาในสมรภูมิยึดกรุงตริโปลีจากรัฐบาลแห่งชาติลิเบีย (GNA)

แหล่งข่าวบอกกับอัลอะเราะบียะฮ์ว่า ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากฮัฟตัรเรียกร้องให้กองทัพของเขาเริ่มปฏิบัติการที่เขาเรียกว่า “การต่อสู้ครั้งสุดท้ายในตริโปลี” บรรดานักการทูตตะวันตกก็เริ่มรวมตัวกันในเมืองญานซูรเพื่อเตรียมตัวเดินทางออกจากลิเบียทางทะเล

การรุกคืบของ LNA เกิดขึ้นในวันเดียวกันกับที่เที่ยวบินต่างๆ กลับมาดำเนินงานเต็มรูปแบบในสนามบินเพียงแห่งเดียวของกรุงตริโปลี หลังถูกระงับการดำเนินการนาน 3 เดือนเนื่องจากถูกโจมตีด้วยจรวดหลายครั้ง

กองกำลังฮัฟตัร กล่าวหารัฐบาลแห่งชาติลิเบียว่าใช้สนามบินไมติก้า ในกรุงตริโปลี เพื่อผลประโยชน์ทางทหาร และว่าพวกเขามีเป้าหมายเพื่อโจมตีอากาศยานไร้คนขับของตุรกีที่ถูกปล่อยออกจากสนามบินแห่งนี้เพื่อโจมตีกองกำลังของพวกเขาทางตอนใต้ของเมือง

ที่มา : ALARABIYA

 

กองกำลังฮัฟตัรบุกตริโปลีหวังยึดเมืองหลวงจากรัฐบาลแห่งชาติ

Back To Top
Search
error: ขอบคุณที่ติดตามครับ