ส.ส.ยิวเรียกร้องให้ตัดคอปธน.และรองปธน.ปาเลสไตน์ – White Channel | เวลาละหมาด ข่าวมุสลิม อิสลาม skip to Main Content

ส.ส.ยิวเรียกร้องให้ตัดคอปธน.และรองปธน.ปาเลสไตน์

โอเร็น อัซซาน สมาชิกสภาคเน็ตเซ็ตของอิสราเอลกล่าวแสดงความเห็นระหว่างเข้าร่วมการเดินขบวนประท้วงที่จัดโดยกลุ่มผู้ตั้งถิ่นฐานชาวยิวในนครเยรูซาเล็มว่ามะห์มูด อับบาส ประธานาธิบดีปาเลสไตน์ และมะห์มูด อัลอูล รองประธานาธิบดีควรถูกตัดศีรษะเสีย

สำนักข่าวมะอัน สื่อปาเลสไตน์รายงานว่า กลุ่มผู้ตั้งถิ่นฐานชาวยิวหลายสิบคนได้รวมตัวกันรอบๆ เขตเมืองเก่าของเยรูซาเล็ม ตะโกนสโลแกนต่อต้านผู้นำปาเลสไตน์และเรียกร้องให้สังหารเขา ในช่วงเย็นวันจันทร์ (17 ธ.ค. 61) พวกเขาไปรวมตัวกันที่ด้านนอกบ้านของเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ก่อนจะเผารูปของอับบาสที่ตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้วมีชาวยิวสุดโต่งกลุ่มหนึ่งได้ทำใบปลิวเพื่อเรียกร้องให้มีการลอบสังหารผู้นำปาเลสไตน์

อัซซานกล่าวว่า “เราขอเรียกร้องให้อนุญาตอย่างสมบูรณ์สำหรับการตั้งถิ่นฐานในย่านออฟราและอโมนา หยุดหลบเลี่ยงความรับผิดชอบของพวกคุณได้แล้ว เราต้องการหัวของอับบาสและรองประธานาธิบดี ชีวิตของทหารของเรา 1 นายมีค่าเท่ากับผู้ก่อการร้าย 100 ชีวิต เราต้องการให้ผู้ก่อการร้ายทั้งหมดถูกสังหาร”

มีเจ้าหน้าที่อิสราเอลจำนวนมากที่มักเรียกชาวปาเลสไตน์แบบเหมารวมว่า “ผู้ก่อการร้าย” แม้ว่าพวกเขาจะเข้าร่วมในกิจกรรมเคลื่อนไหวต่อต้านการยึดครองโดยอิสราเอลหรือไม่ก็ตาม

สัปดาห์ที่แล้ว ผู้ตั้งถิ่นฐานชาวยิวกลุ่มหนึ่งได้ก่อเหตุโจมตีและปะทะกับชาวปาเลสไตน์ในหลายพื้นที่ทั่วเวสต์แบงก์และเยรูซาเล็ม ซึ่งส่วนมากทหารและตำรวจอิสราเอลจะคอยคุ้มกันกลุ่มชาวยิวติดอาวุธหนักเหล่านี้เวลาที่พวกเขารวมตัวกันประท้วงหรือก่อเหตุโจมตีแบบก่อการร้ายต่อชาวปาเลสไตน์และที่อยู่อาศัยของพวกเขา

 

ส.ส.ยิวเรียกร้องให้ตัดคอปธน.และรองปธน.ปาเลสไตน์

Back To Top
Search
error: ขอบคุณที่ติดตามครับ