กลาโหมตุรกีลั่นพร้อมเข้าจัดการกลุ่มก่อการร้ายในซีเรียเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม – White Channel | เวลาละหมาด ข่าวมุสลิม อิสลาม skip to Main Content

กลาโหมตุรกีลั่นพร้อมเข้าจัดการกลุ่มก่อการร้ายในซีเรียเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม

ฮูลูซี อะกัร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมตุรกีกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่าปฏิบัติการต่อต้านก่อการร้ายในเมืองมันบิจญ์ ทางตอนเหนือของซีเรียจะเริ่มเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม

ระหว่างเข้าร่วมพิธีครบรอบ 1 ปีปฏิบัติการ “กิ่งมะกอก” ของตุรกีในซีเรีย ที่จัดขึ้น ณ จังหวัดฮาไตย ทางตอนใต้ของตุรกี รัฐมนตรีกลาโหมตุรกีกล่าวว่า “ปัญหาในซีเรียตอนนี้คือที่เมืองมันบิจญ์และพื้นที่ทางตะวันออกของแม่น้ำยูเฟรติส ซึ่งแผนของเรา การเตรียมการและการขนส่งทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว และปฏิบัติการจะเริ่มต้นเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม”

พลเอกยะสาร กูเลอ เสนาธิการทหารบกตุรกีและผู้บัญชาการระดับสูงของกองทัพอีกหลายนายเข้าร่วมกับอะกัรในการเดินทางเยือนหน่วยคอมมานโดหน่วยหนึ่งที่ผ่านประสบการณ์ต่อต้านก่อการร้ายเมื่อปีที่แล้ว

อะกัรบอกอีกว่า “เราไม่มีปัญหาใดๆ กับพี่น้องชาวเคิร์ดหรืออาหรับทั้งในซีเรียและอิรัก เป้าหมายเดียวของเราคือกลุ่มก่อการร้ายไอเอสและกลุ่มก่อการร้ายชาวเคิร์ด (PKK/YPG)”

เขากล่าวว่า “เราจะไม่มีวันยินยอมให้เกิดรัฐก่อการร้ายหรือพื้นที่หวาดกลัวใกล้กับพรมแดนทางใต้ของเราเป็นอันขาด เราจะยังคงต่อสู้กับกลุ่มก่อการร้ายทั้งหมดจนพวกนั้นถูกกำจัดสิ้น”

ในโอกาสนี้ประธานาธิบดีเราะญับ ฏ็อยยิบ อัรดุฆาน แห่งตุรกี ได้พูดคุยกับอะกัรและทีมคอมมานโดผ่านวิดิโอคอลโดยเน้นย้ำว่าตุรกีจะต่อสู้กับกลุ่มก่อการร้ายในซีเรียต่อไปอย่างไม่ลังเล ทั้งในอัฟรีน, ญะรอบุลุสและอัลบาบ

ที่มา : Anadolu

 

กลาโหมตุรกีลั่นพร้อมเข้าจัดการกลุ่มก่อการร้ายในซีเรียเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม

Back To Top
Search
error: ขอบคุณที่ติดตามครับ