ไฟไหม้เมืองหลวงบังคลาเทศดับอย่างน้อย 56 ราย – White Channel | เวลาละหมาด ข่าวมุสลิม อิสลาม skip to Main Content

ไฟไหม้เมืองหลวงบังคลาเทศดับอย่างน้อย 56 ราย

จุลฟิการ เราะห์มาน ผู้อำนวยการงานดับเพลิงและป้องกันภัยพลเรือนรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ในกรุงธากา ประเทศบังคลาเทศ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 56 รายในวันพฤหัสบดี (21 ก.พ. 62) ขณะที่ผู้เสียชีวิตอาจจะมากขึ้นอีกท่ามกลางภารกิจค้นหาที่ยังดำเนินไปภายใต้ซากอาคารที่เสียหาย

สถานที่เกิดเหตุเป็นตึกสี่ชั้นโดยเพลิงเริ่มลุกไหม้ในคืนวันพุธก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็วไปยังอาคารใกล้เคียงในย่านช็อคบาซาร์ ในเขตธากาเก่า ที่มีอายุมากกว่า 300 ปี ย้อนไปถึงอาณาจักรโมกุล

ร่างผู้เสียชีวิต 10 รายถูกนำออกมาจากตัวอาคารในช่วงเช้าตรู่วันพฤหัสบดี ขณะที่อีกกว่า 50 คนถูกนำตัวไปยังโรงพยาบาลแล้ว บางส่วนในจำนวนนั้นบาดเจ็บสาหัส

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมงกว่าจะควบคุมเพลิงได้ แม้ว่าจะยังมีเพลิงไฟลุกไหม้อีกครั้งในช่วงเช้าวันพฤหัสบดี ด้านสาเหตุของเพลิงไหมครั้งนี้ไม่ทราบแน่ชัด

สื่อท้องถิ่นรายงานว่าอาคารต้นเพลิงตั้งอยู่ในโรงงานพลาสติกและเต็มไปด้วยวัสดุไวไฟ ขณะเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องพยายามอย่างมากในการหาแหล่งน้ำเพื่อควบคุมเพลิงไหม้ และท้ายที่สุดก็ได้น้ำจากมัสญิดแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ

การปฏิบัติตามกฎระเบียบความปลอดภัยในการก่อสร้างอาคารในบังคลาเทศเป็นสิ่งที่พบเห็นได้ยากมากและเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคนในแต่ละปี

ที่มา : TRT

 

ไฟไหม้เมืองหลวงบังคลาเทศดับอย่างน้อย 56 ราย

Back To Top
Search
error: ขอบคุณที่ติดตามครับ