White Channel

ชาย…ผู้กลับมาสู่เส้นทางสีขาว

สลามครับ
ก่อนอื่นผมขอแนะนำตัวนิดนึงนะครับ
ผมจะมาบอกเล่าถึงการที่ผมได้รับอิสลามนะครับ
ผมเติบโตมาในครอบครัวชาวพุทธที่เคร่งเรื่องศาสนา
และเหตุที่เริ่มสนใจในอิสลามครั้งแรกครับเพราะเพื่อนผมคนนึง
และเป็นเพราะผมชอบศึกษาด้านศาสนาด้วยละครับ
ผมศึกษามาตั้งแต่พุทธทั้งบวชเณร และบวชพระ มาเรียบร้อยผมก็รู้สึกว่าชีวิตยังขาดอะไร ผมก็ลองศึกษา คริสต์ นิกายโปรเตสแตน์ เข้าโบสถ์ทุกวันอาทิตย์ทำแบบนี้ประมาณ 2 ปี ผมก็ยังรู้สึกว่ามันยังไม่ใช่ทางของเรา

จนมาถึงศาสนาที่ผมฟังคนอื่นเค้าพูดกันว่าอิสลามไม่ดีบ้าง อย่างโน่นบ้าง อย่างนี้บ้าง ผมเลยลองถามเพื่อนๆที่เป็นอิสลามว่า ทำไมต้อง ทำแบบนี้ ทำไมต้องทำแบบนั้น ทำไมต้องละหมาดถึง 5 เวลา ทำไมต้องถือศิลอด ทำไมต้องใส่”กะปิเยาะห์” ทำไมต้องคลุมอิญาบ ละก็เกิดคำถามในหัวตามมาๆเรื่อย ผมเลยตัดสินใจลองผิดลองถูกมาด้วยตัวเอง ศึกษาทางเน็ตบ้าง ถามเพื่อนบ้าง ถามในกระทู้ในเฟสบุ๊คบ้าง ได้คำตอบบ้าง ไม่ได้บ้าง

ก็เลยลองเปิดดูในยูทูปเรื่องอิสลาม ดูไปหลายอย่าง จนเจอ เรื่องเเรกที่ผมดูแล้วร้องไห้ไปกับตัวละคร ยิ่งได้ฟังเสียง อะซาน ยิ่งรู้สึกว่าตัวเองเหมือนคนทำผิด ในรายการชื่อ โลกสวยด้วยอิสลาม ตอน ” ลุงยาซีน ” หลังจากนั้นผมดูมาโดยตลอด

 

จนมีอยู่วันนึงผมอยากศึกษาให้ลึกลงกว่านี้ผมเลยไปตั้งกระทู้ในกลุ่มเฟสบุ๊คชื่อกลุ่มว่า”ศาสนาอิสลาม” ว่าผมอยากได้หนังสือเกี่ยวกับมุสลิมใหม่ ” ผมจะหาได้จากไหน มีคนแนะนำว่าให้ผมไปซื้อที่ ศูนย์หนังสือกลาง พอผมได้หนังสือมา มีคน In Box มาหาผมว่าอยากให้ผมดูรายการในเพจเฟสบุ๊คของมุสลิมเพจหนึ่ง ผมเลยส่งข้อความไปปรึกษากับทางแอดมิน ในหัวข้อที่ว่า “ถ้าผมไม่สามารถพูดภาษาอาหรับได้ ไม่สามารถอ่านภาษาอาหรับได้ ผมจะมีสิทธิ์เข้าถึง พระองค์ มั้ย” ซึ่งคำถามนี้ผมคิดมานานแล้วแต่ไม่กล้าปรึกษาใครเพราะกลัว แต่แอดมินได้ตอบกลับมาจนผมรู้ยินดีกับสิ่งที่ได้ยิน แอดมินชวนผมให้เข้ามาหาได้ไหม ผมบอกไม่สะดวกๆ แต่จริงๆแล้ว ผมไม่เงินที่จะไปต่างหาก ในใจผมอยากไปมาก อยากปรึกษาหลายๆเรื่อง แต่ผมก็ต้องปฏิเสธไป

พอสิ้นสุดการสนทนากับแอดมิน ผมได้ขอดุอาจาก พระองค์ ซึ้งหลายๆครั้งผมลองขอ ผมได้ในสิ่งที่ผมขอดุอาไปทุกครั้ง ครั้งนี้จะว่าเหลือเชื่อก็ได้ครับ ในที่สุดผมก็ได้ไป จนผมไปปรึกษาหลายๆอย่างจนหายคาใจ และเชื่อว่า พระองค์คือพระเจ้าคนเดียว และผมก็รับอิสลามในวันนั้นเลยครับ ตอนนี้ผมรับอิสลามมาได้ 2 เดือนแล้วครับ

และขอบคุณรายการนี้ด้วยครับที่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผมกลับมาอยู่…ในจุดๆที่ผมควรอยู่

error: ขอบคุณที่ติดตามครับ